Vsmart Joy 1 giá 2.49 triệu, Smartphone xứng đáng lựa chọn trong tầm giá dưới 3 triệu

Vsmart Joy 1 là chiếc điện thoại rẻ nhất trong 4 chiếc smartphone mới vừa ra mắt của Tập đoàn Vingroup – Thương hiệu điện thoại được lắp ráp sản xuất tại Việt Nam. Với mức giá chỉ 2.49 triệu đồng, Vsmart Joy 1 liệu có phải sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng trong tầm giá dưới 3 triệu không? Cùng mod zyzy1908 của tinhte.vn đánh giá và trải nghiệm sản phẩm này nhé.

Joy 1 thật sự là chiếc Vsmart đáng mua nhất và thật sự là 1 lựa chọn hấp dẫn trong tầm giá dưới 3 triệu. Nhắc lại về giá, nó có giá 2tr5 giai đoạn 1 và đắt hơn 100k ở giai đoạn 2 nhưng mình xem trên website TGDĐ thì thấy có cả giảm 300k còn 2tr2 từ 22-24/12 (anh em có thể đặt trước tại đây).

Ưu điểm nổi bật của Smartphoen Vsmart là chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 101 ngày và thời hạn bảo hành Vsmart chính hãng lên đến 18 tháng.

Điện thoại Vsmart Joy 1 giá 2.49 triệu đồng

Có 3 điểm đáng quan tâm trên hộp của Vsmart Joy 1. Thứ nhất, phía trước in máy trắng nhưng thật ra máy bên trong của mình màu đen (kiểu như dù máy màu gì thì hộp vẫn in 1 kiểu vậy).

Điện thoại Vsmart Joy 1 giá 2.49 triệu đồng

Thứ hai, mặt lưng ghi nhà sản xuất ở Hải Phòng – và hẳn anh em chưa quên ảnh chụp tham quan nhà máy của mod @Didu cũng như việc Joy 1 là 1 chiếc smartphone made in Vietnam. Thứ 3, trong hộp chúng ta có 1 bộ phụ kiện đầy đủ bao gồm củ sạc (không có sạc nhanh), cáp USB-C, tai nghe (không nhiều máy tặng tay nghe trong tầm gía này, hơn nữa tai nghe nhìn ổn chứ không phải kiểu cùi bắp, hình như cùng 1 loại với Active luôn), que chọc sim, sách HDSD.

Điện thoại Vsmart Joy 1 giá 2.49 triệu đồng

Cuhiep lôi máy ra dán da thử, mình thấy nó quá đẹp và hợp. Lúc cầm tay, không nghĩ đó là máy chỉ 2tr5 nên để lại cho anh em ngó thử rồi mới lột ra. Đỏ với đen đúng là luôn cuốn hút. Tất nhiên, nếu lột miếng da ra thì mặt lưng nguyên bản được hoàn thiện dạng nhám của máy vẫn đẹp, đẹp so với mức giá.

Điện thoại Vsmart Joy 1 giá 2.49 triệu đồng

Về cơ bản, trong bài trên tay, mình đã nói rất nhiều. Joy 1 được hoàn thiện tốt về thiết kế, nhựa nhưng không ộp ẹp, cầm tay chắc chắn. Mình phát hiện 1 điểm, dù mặt lưng này không tháo rời như một số máy nhưng Vin đã không cố định nó “dính luôn” mà chỉ tạo khớp đóng vào, tức là bạn có thể tìm 1 vật gì đó để “cạy mở” cái nắp lưng lên. Có lẽ mục đích là để tiện thay thế và sửa chữa đối với 1 chiếc máy giá rẻ, bởi nếu muốn dính luôn thì họ vẫn làm được dễ dàng mà. Quan trọng, cảm giác cầm vẫn chắc chắn là được.

Điện thoại Vsmart Joy 1 giá 2.49 triệu đồng
Phiên bản màu trắng có vẻ phù hợp với nữ giới hơn.

Mình vẫn khuyên các bạn chọn bản đen thay vì trắng, nó liền lạc hơn và nhìn máy càng gọn hơn rất nhiều. Thiết kế của chiếc máy này đúng là rất hợp lý cho việc dùng làm máy phụ, nhỏ gọn vừa vặn. Chưa kể, cảm biến vân tay kèm cổng USB-C cho máy dưới 3 triệu đã là điểm cộng quá lớn.

Điện thoại Vsmart Joy 1 giá 2.49 triệu đồng

Màn hình 5.45″ với tỉ lệ 18:9 và độ phân giải HD+. Dù 18:9 mà viền hơi dày hơn so với những máy 18:9 khác nhưng căn bản là máy cũng rất nhỏ gọn nên không vấn đề. Chất lượng màn hình tốt so với giá, độ sáng cũng đủ cao để dùng ngoài trời nắng.

Điện thoại Vsmart Joy 1 giá 2.49 triệu đồng
Máy sử dụng cộng USB type C là ưu điểm rất nổi bật

Hiệu năng ư? Nếu bạn cần hiệu năng, hiển nhiên bỏ qua chiếc máy này luôn đi và thêm tiền cho 1 chiếc máy khác cao hơn hoặc tìm máy cũ. Bởi Joy 1 chỉ trang bị Snapdragon 435, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB. Máy bán ra vẫn chạy Android 8.1 như máy mình trên tay hôm trước. Dù không quá mạnh mẽ để chiến game nhưng những tựa game cơ bản hoặc có thiết lập cấu hình đồ họa lại cho máy cấu hình thấp thì vẫn ổn. Những thao tác vuốt, chuyển nhanh thường ngày rất mượt, nhanh. (tất nhiên tất cả đánh giá này đều được dựa vào mức giá, tại sao cứ lôi giá vào? vì đơn giản mức giá quyết định rất nhiều thứ).

Điện thoại Vsmart Joy 1 giá 2.49 triệu đồng

Thêm nữa, hiệu năng khi cộng với viên pin 3000mAh và màn hình chỉ HD sẽ cho thời lượng pin tốt. Đó là điều mà người dùng cơ bản cần. Một lần nữa, chiếc máy này sinh ra thời điểm này có vẻ rất hợp lý khi mà các ứng dụng đặt xe đang ngày càng nhiều và phát triển mạnh sẽ gián tiếp giúp Joy 1 có 1 lượng khách hàng không nhỏ là những bác tài công nghệ. Dùng máy này đi ngoài đường cũng không sợ bị giật.

Theo Tinh Tế
https://tinhte.vn/threads/mo-hop-vsmart-joy-1-thuong-mai-hoan-toan-xung-dang-voi-muc-gia-chi-2-49-trieu.2893087/

 

Đánh giá bài viết:
You might also like

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.