Những sai lầm khi sử dụng nước hoa mà bạn cần lưu ý

Sử dụng nước hoa rất dễ. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấn nhẹ một chiếc nắp. Nhưng nếu chỉ đơn giản như vậy. người ta đã không tôn thờ nước hoa là một những thứ “vũ khí” quyết rũ nhất mọi thời đại.

Xịt nước hoa cũng cần kiến thức và sự tinh tế nhất định. Phần hương sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đang đứng, phần cơ thể được xịt nước hoa và loại trang phục đang mặc. Cho dù lọ Chanel No.5 là điểm nhấn hoàn hảo cho một phòng tắm hạng sang, nhưng hơi nước thường ngày trong phòng tắm có thể làm giảm mùi hương cũng như sự tinh khiết của nó và dĩ nhiên, sau đó là chính bạn.

Bạn thường có xu hướng xịt lên cổ tay và sau đó xoa chúng vào nhau? “Thật tệ” – đó là lời cảm thán mà nhà làm nước hoa Francis Kurkdjian, người đứng đằng sau những mùi hương được cả thế giới ưa chuộng như Christian Dior Eau Noire, Carven Le Parfum…

Chỉ xịt nước hoa lên cổ tay, đừng chà xát

Xịt một chút nước hoa lên cổ tay sau đó xoa chúng vào nhau trước khi bôi lên cổ là thói quen vô thức của phần lớn mọi người. Ông Kurkdjian giải thích khi xoa cổ tay vào nhau sẽ làm nóng da, khiến da sản sinh ra những enzyme tự nhiên làm thay đổi mùi hương. Không chỉ ảnh hưởng tới mùi của nước hoa, hành động này còn làm giảm thời gian lưu hương. Tầng hương dễ bị ảnh hưởng nhất là tầng đỉnh (top note) và tầng trung (middle note).

Như vậy, để duy trì được tính nguyên vẹn của nước hoa và không bị bay mùi nhành thì bạn hãy xịt nước hoa lên 2 cổ tay và.. để yên cho nước hoa thấp nhẹ vào da.

Môi trường cũng là yếu tố tác động lên mùi nước hoa

“Nước hoa không thích đang lạnh rồi lại nóng” – Kurkdjian cho biết, sự thay đổi về nhiệt độ cũng có thể tạo ra những phản ứng khoa học không mong muốn và làm biến đổi thành phần nước hoa dẫn đến bay mùi nhanh hơn.

Vì vậy, để bảo quản và lưu trữ nước hoa đúng cách thì bạn cần để nước hoa trong chính chiếc hộp của nó và nhiệt độ phòng ở khoảng 21 độ C. Một số người còn bảo quản nước hoa trong tủ lạnh để đảm bảo luôn giữ được thành phần nguyên bản của nước hoa.

Những lọ nước hoa nhỏ mới là tốt nhất

Một lọ nước hoa chỉ nên sử dụng trong một thời gian ngắn, theo Kurkdjian thì Oxy chính là kẻ thù của nước hoa. Oxy sẽ từ từ phá vỡ các phần tử và biến đổi tính chất của nước hoa.

Phần lớn người sử dụng đều lựa chọn những lọ nước hoa có dung tích lớn vì cho rằng nó sẽ tiết kiệm thời gian đi mua hay có thể dùng lâu hơn nhưng thực tế với những người yêu và sử dụng nước hoa như một thứ “trang sức” quý giá thì họ sẽ chọn những lọ nước hoa sử dụng theo ngày với dung tích chỉ từ 2.4ml đến 6.8ml mà thôi.

Bởi nếu sử dụng những lọ nước hoa dung tích cao bạn buộc phải biết cách giữ và bảo quản mùi hương cho nước hoa, và như đã nói ở trên, nếu để lâu mà bảo quản không đúng cách bạn có thể khiến Oxy làm biến đổi mùi hương.

Xịt nước hoa lên bộ phận cơ thể được tiếp xúc với không khí

“Nước hoa không bám được lâu trên da khô” – Kurkdjian cho biết. Ông gợi ý nên sử dụng nước hoa kết hợp với những loại sữa dưỡng thể hoặc kem dưỡng ẩm để tránh tình trạng bay mùi.

Nơi bạn xịt nước hoa cũng là yếu tố quan trọng. “Đừng để quần áo che đi nước hoa” – Kurdjian khuyên mọi người nên xịt nước hoa lên phần cơ thể được tiếp xúc với không khí, chẳng hạn cổ, cổ tay hoặc mặt trong của khuỷu tay (nếu bạn mặc áo ngắn tay).

Nếu thời tiết nóng bức, tốt hơn hết là không nên xịt nước hoa trực tiếp lên da – đây là ngoại lệ duy nhất. Vì khi đổ mồ hôi, lớp dầu tự nhiên trên da sẽ làm nước hoa bay mùi nhanh hơn. Vào mùa Hè, bạn hãy xịt nước hoa lên tóc, khăn hoặc váy.

Tham khảo: Zing

Đánh giá bài viết:
You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.