Những rủi ro khi “quan hệ” bằng miệng mà bạn cần biết

“Yêu” bằng miệng là một trong những cách tọa hưng phấn trong mỗi cuộc “yêu” của các cặp đôi, đôi khi điều này là sở thích với nhiều người. Tuy nhiên, khi yêu bằng miệng sẽ tiềm ẩn những rủi ro dẫn đến các bệnh tật, gây hại cho sức khỏe.

Một cuộc khảo sát đã được tiến hành trong giai đoạn từ 2007 đến 2010 cho thấy, khoảng 33% trẻ em gái và thanh thiếu niên tuổi từ 15 đến 17 cho biết đã quan hệ bằng miệng với bạn khác giới. Và thêm một cuộc khảo sát của CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ) được thực hiện từ năm 2006 đến 2008 cũng cho thấy gần 50% thanh thiếu niên và hơn 90% người trưởng thành trong độ tuổi từ 25 đến 44 đã từng quan hệ tình dục bằng miệng nhiều lần.

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng quan hệ bằng miệng là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư vòm họng và nhiều nguy cơ lây nhiễm khác.

HIV

Theo India Times, một người đã bị HIV nên tránh tiếp xúc tình dục với người khác. Việc “yêu” bằng miệng với người bị nhiễm bệnh có thể dẫn đến có thắt âm đạo. Các chất tiềm ẩn bệnh là dịch âm đạo, tinh dịch và thậm chí là sữa mẹ.

Chảy máu nướu, tổn thương và loét làm cho tình hình tồi tệ hơn và cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh trong quá trình “yêu” bằng miệng. Virus và vi khuẩn sẽ xâm nhập qua các vết thương, vết loét, màng nhầy (ở miệng, hậu môn, âm đạo) trên cơ thể.

Không có bằng chứng cho thấy nước súc miệng có thể làm giảm nguy cơ lây nhiễm HIV. Hơn nữa, mặc dù việc sử dụng bao cao su hoặc màng chắn miệng có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng, chúng không thể loại bỏ rủi ro nếu bạn tình của bạn mắc bệnh.

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào của mụn rộp, hãy tránh mọi tiếp xúc vật lý với bạn tình. Bởi vì mụn rộp có thể dễ dàng truyền từ bộ phận sinh dục sang miệng hoặc ngược lại.

Những rủi ro khi "quan hệ" bằng miệng mà bạn cần biết
Quan hệ tình dục bằng miệng có thể gây ra nhiều rủi ro tiềm ẩn. Ảnh: Netdoctor.

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục khá phổ biến, có thể lây sang cổ họng trong khi quan hệ tình dục bằng đường miệng. Bên trong cổ họng, vi trùng sẽ gây viêm sưng và tạo mủ, kèm theo cảm giác đau rát.

Bệnh giang mai

Các triệu chứng bệnh xuất hiện trên bộ phận sinh dục hoặc hậu môn và rất hiếm ở khu vực núm vú. Đôi khi, bệnh bùng phát trên môi hoặc lưỡi do quan hệ tình dục bằng miệng gây nên. Bên cạnh đó, giang mai có thể lây nhiễm từ đường miệng người bệnh qua tiếp xúc như hôn, cắn, liếm…

Theo báo cáo năm 2014 ở Anh, số ca nhiễm bệnh giang mai tăng lên tới 33%. Có tất cả 4.317 trường hợp, phần lớn là nam giới, chỉ có khoảng 250 trường hợp là phụ nữ. Một sự thật đáng chú ý là 86% nam giới mắc bệnh là những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới.

Viên uống Mãnh Lực Khang chứa các thành phần là dược chất có trọng thiên nhiên rất an toàn cho cơ thể, giúp tăng cường testosterone bị thiếu hụt – nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm ham muốn, cho cuộc yêu của bạn trở nên hoàn hảo hơn. XEM NGAY

Chlamydia

Chlamydia truyền bệnh chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn như đường âm đạo, hậu môn hoặc quan hệ tình dục bằng miệng, do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Guy và St Thomas (Anh) phát hiện ra rằng khoảng 1% bệnh nhân đồng tính nam mang vi khuẩn Chlamydia trong cổ họng do quan hệ tình dục bằng miệng. Nếu nhiễm bệnh, vi khuẩn Chlamydia sẽ sinh sôi ở cổ họng, miệng hoặc mũi với triệu chứng không điển hình như viêm sưng, đặc biệt là ở mắt.

Những rủi ro khi "quan hệ" bằng miệng mà bạn cần biết
Virus HPV có thể là nguyên nhân lây truyền nhiều bệnh tình dục khi “yêu” bằng miệng. Ảnh: Abcnews.

Ung thư vòm họng

Theo Webmd, Otis Brawley, Giám đốc Y khoa của Hiệp hội Ung thư Mỹ, khẳng định bạn có thể bị ung thư vòm họng khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Không phải quan hệ tình dục bằng miệng gây ra ung thư, mà là virus Papilloma ở người (HPV) có thể truyền từ người sang người khi quan hệ tình dục, bao gồm cả bằng miệng.

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số bệnh ung thư vòm họng và amidan có thể là do loại virus HPV gây ung thư. Nếu bạn không tiếp xúc với virus HPV khi quan hệ tình dục bằng miệng, bạn không có nguy cơ bị ung thư.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England năm 2007 cho thấy nguy cơ mắc ung thư vòm họng cao hơn ở những người có quan hệ tình dục bằng miệng với ít nhất 6 đối tác khác nhau. Virus HPV 16, sinh sôi dễ dàng ở những vùng da ẩm ướt, mỏng như miệng, họng và hậu môn, được tìm thấy nhiều hơn trong các bệnh ung thư của những người thường xuyên “yêu” bằng miệng.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Y Albert Einstein ở New York (Mỹ) năm 2016 cho thấy những người mang virus HPV-16 trong miệng có khả năng phát triển một khối u gây tử vong cao gấp 22 lần. Phát hiện này dựa trên khảo sát các mẫu nước súc miệng của 97.000 người có virus HPV-16.

Những người tham gia, không bị ung thư, được theo dõi suốt 4 năm và sau đó có 132 trường hợp xác nhận ung thư. Họ được so sánh với 396 người khỏe mạnh không mắc HPV-16 trong cùng thời gian. Kết quả cho thấy những người nhiễm HPV-16 có nguy cơ bị ung thư cao gấp 22 lần nhóm không mắc.

Theo Zing

Những rủi ro khi “quan hệ” bằng miệng mà bạn cần biết
5 (100%) 2 votes
You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.