Nguồn gốc & giá trị tâm linh của Nhẫn Bát Nhã

Nhẫn Bát Nhã là sản phẩm nhẫn được chạm khắc Kinh Phật – Bát Nhã Ba La Mật Tâm Kinh, sản phẩm hiện nay đang được nhiều người tìm mua và họ có niềm tin mãnh liệt vào các giá trị về phong thủy và tâm linh mà chiếc nhẫn này mang lại. Nhưng liệu mấy ai biết nguồn gốc thực sự của loại nhẫn này? Bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về chiếc Nhẫn Bát Nhã này.

Vì sao tôi lại viết bài này? Vì cách đây 1 tháng tôi có đăng thông tin về chiếc Nhẫn Bát Nhã dùm cho một người bạn và nhận được phản hồi rất nhiều từ độc giả và tôi đã quyết định tìm hiểu kỹ càng về chiếc nhẫn này. Nếu bạn chưa biết về nhẫn Bát Nhã hay xem tại bài viết: Nhẫn Bát Nhã: thu hút Tài Lộc, Bình An, Thịnh Vượng.

1/ Nguồn gốc xuất xứ của loại Nhẫn khắc kinh Bát Nhã?

Hiện nay trên thị trường có nhiều người đang kinh doanh sản phẩm này, và cũng không ít người đã có rất nhiều bài chia sẻ thông tin về sản phẩm mang nhiều yếu tố tâm linh này, nhưng nguồn gốc cụ thể thì chưa thực sự ai đưa ra được.

Có người bảo nguồn gốc của Nhẫn Bát Nhã là từ Trung quốc, có người lại nói nó xuất xứ từ Malaysia hay Thái Lan, Nhật Bản. Vậy thực tế thì chiếc nhẫn đặc biệt này xuất sứ từ đâu?

Qua tìm hiểu rất nhiều từ internet và cả từ những người bán, thực sự nguồn gốc của chiếc nhẫn rất khó để cụ thể, và rất có thể sản phẩm được sản xuất từ nhiều nơi khác nhau.

Theo cá nhân mình nhận biết thì có lẽ chiếc nhẫn khắc kinh Bát Nhã được xuất phát ban đầu từ Thái Lan – đất nước có niềm tin tuyệt đối về Phật Pháp.

Tuy nhiên, việc xuất sứ từ đâu thực sự không quan trọng, cái quan trọng là chiếc nhân có được chạm khắc kỹ lưỡng Bát Nhã Tâm Kinh hay không và trước khi nhẫn được giao đến người bán chiếc nhẫn có được làm phép trên đó không.

Việc làm phép để giúp chiếc nhẫn có giá trị phong thủy và mang tới may mắn tài lộc cho người đeo hơn.

Chiếc nhẫn được thiết kế dạng xoay 360 độ, cho người đeo cảm giác như đang tụng kinh.

2/ Giá trị tâm linh của Nhẫn Bát Nhã

Không giống như các loại nhẫn thông thường chúng ta hay đeo, nhẫn được khắc Bát Nhã Ba La Mật Tâm Kinh có giá trị rất lớn về ý niệm của người đeo, mang tới nhiều sự tốt lành cho họ.

Bản thân chiếc nhẫn không mang lại giá trị May mắn, nhưng Kinh Bát Nhã lại là loại kinh phật được phổ biến rộng rãi nhất và theo Phật Giáo, kinh Bát Nhã có thể khai sáng, dung độ cho người niệm.

Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh là một bộ kinh rất ngắn của Đại Thừa Phật giáo nhưng lại có ý nghĩa rất thâm sâu, rất cơ bản, nhằm phá thói quen chấp thật rất nặng nề của chúng sinh.

Theo nguồn gốc, việc hiểu được giá trị của Bát Nhã Tâm Kinh và mong muốn mang đến chúng sinh rộng rãi hơn, người ta đã chế tạo ra chiếc nhẫn được khắc loại kinh đặc biệt này. Việc khắc và chiếc nhẫn có thiết kế xoay 360 độ giúp người đeo có thể cảm nhận được giá trị và cho họ cảm giác như đang đọc kinh.

Rất nhiều người đa mua chiếc Nhẫn Bát Nhã này, họ đều có chung nhận định kể từ khi đeo chiếc nhẫn, họ có niềm tin mãnh liệt hơn với cuộc sống và công việc, họ luôn cảm thấy an tâm mỗi khi muốn làm một việc nào đó hay những lúc khó khăn nhất họ vẫn có niềm tin vượt qua chướng ngại.

Có hay không việc Nhẫn Bát Nhã độ cho người đeo? Việc này chỉ người đeo mới cảm nhận được, về cơ bản mình thấy khi chúng ta mang trên mình một vật có giá trị phong thủy, bản thân chúng ta tự cảm thấy may mắn và chúng ta được giải thoát phần nào khỏi những lo toan, chính sự giải thoát ấy giúp chúng ta nhìn ra nhiều cơ hội và mở ra những cánh cửa thành công hơn.

Là một người hướng Phật và có niềm tin vào Phật Pháp, tôi cũng đã mua cho mình một chiếc Nhẫn Bát Nhã và tôi tin vào nó.

Bát Nhã Ba La Mật Tâm Kinh
Kinh Bát Nhã là Kinh Phật ngắn nhất, thường được dùng để họa tranh hay chạm khắc vật phong thủy.

3/ Người tin, kẻ nghi

Tại sao lại có người tin vào nó và cũng có những người nghi ngờ, không tin đó là thật? Vì bản thân con người luôn mâu thuẫn, đôi khi chúng ta tin vào một thứ gì đó mù quáng, nhưng cũng có khi chúng ta rất nghi ngờ về một chuyện gì đó mà không cần xác thực.

Việc tin hay không là ở mỗi người, với những người hiểu và tin về phong thủy, họ làm bất cứ điều gì đều cần xem xét kỹ lưỡng xem liệu nó có hạp với mệnh của mình hay không.

Với những người tin vào Phật Pháp, họ đến bất cứ đâu, làm bất cứ gì cũng đều tâm niệm để lại cái tâm, tích cái đức cho con cháu sau này, phổ độ chúng sanh như Phật dạy.

Vậy nên nếu bạn tin hay không tin về nhẫn Bát Nhã, xin đừng để lại lời khiếm nhã bởi dù sao đây cũng là một phần của tín ngưỡng, tâm linh.

Nếu bạn muốn được hiểu hơn về nhẫn Bát Nhã, có thể truy cập vào đây, hãy đăng ký để lại thông tin là Số điện thoại & họ tên để được bộ phận chăm sóc khách hàng của Shop liên hệ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé!

Đánh giá bài viết:
You might also like
1 Comment
  1. Quốc Toàn Inova says

    Bài viết tốt, nhưng sao không chia sẻ được vậy

Leave A Reply

Your email address will not be published.