Cốc nguyệt san.. dụng cụ thay thế băng vệ sinh

Không chỉ khắc phục những hạn chế của băng vệ sinh hay tampon gây ra, cốc nguyệt san còn được xem như lựa chọn thân thiện với môi trường.

Trong nhiều năm liền, phụ nữ đã sử dụng băng vệ sinh và tampon như “vũ khí” trong những ngày đèn đỏ. Đến này, cốc nguyệt san xuất hiện như một sự thay thế cho các phương pháp truyền thống. Nó có thể tái sử dụng nhiều lần trong khi băng vệ sinh và tampon chỉ dùng một lần.

Cốc nguyệt san có thể linh hoạt co giãn để vừa với âm đạo. Thay vì sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon để thấm máu, chiếc cốc này sẽ đựng máu bên trong.

Hầu hết cốc kinh nguyệt được làm bằng silicone hoặc cao su. Nếu bạn bị nhạy cảm với latex, bạn nhất định phải mua một chiếc cốc làm hoàn toàn bằng silicone.

Cốc nguyệt san
Nếu đã chán ngán với băng vệ sinh, hãy thử cốc nguyệt san

Bạn có thể sử dụng một chiếc cốc trong suốt chu kỳ của mình, nhưng bạn có thể cần phải thay đổi nó thường xuyên hơn vào những ngày bạn ra nhiều, điều này sẽ tránh trường hợp kinh nguyệt bị rò rỉ. Sau 12 tiếng sử dụng hoặc khi cốc bị đầy, bạn chỉ cần lấy ra và rửa sạch theo hướng dẫn sử dụng.

// Lấy trọn bộ: mã giảm giá Tiki tháng 04 tại đây

Ưu điểm của cốc nguyệt san:

 • Được thiết kế ra để sử dụng lâu dài – thậm chí nhiều năm, điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí hàng tháng phải bỏ ra cho băng vệ sinh và tampon. Bạn có thể sử dụng cốc nguyệt san trong nhiều năm, nên điều này đồng thời cũng giúp làm giảm lượng rác thải ra. Tuy nhiên, nhiều loại được thiết kế để sử dụng một lần, vì vậy hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi mua.
 • Giúp hạn chế mùi. Bạn sẽ không phải lo lắng vì mùi khó chịu của “cô bé” trong ngày kinh nguyệt, vì lượng kinh của bạn sẽ không bị dính vào “cô bé” như với băng vệ sinh.
 • Tampon hấp thụ tất cả khí hư của bạn cùng với lượng kinh mà bạn tiết ra, điều này có thể làm xáo trộn độ pH và cân bằng vi khuẩn trong âm đạo của bạn. Nhưng với cốc nguyệt san, pH và vi khuẩn có lợi được giữ nguyên.
 • Bạn sẽ không phải mất công đi mua băng vệ sinh hoặc tampon. Ngay cả khi cốc nguyệt san của bạn chỉ dùng được trong một năm, thì số lần bạn phải đi mua chắc chắn sẽ ít hơn so với hai lựa chọn còn lại.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian thay băng vệ sinh hoặc tampon. Bình thường, sau 8 tiếng bạn sẽ phải thay băng vệ sinh một lần. Nhưng với cốc nguyệt san, bạn có thể dùng nó liên tiếp trong 12 giờ.
 • Dễ sử dụng. Những ai đang sử dụng tampon, đặc biệt là loại không có chất bôi trơn, sẽ gặp khó khăn khi sử dụng cốc nguyệt san. Những người đã từng đặt vòng tránh thai, điều này sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần gập cốc lại, đưa vào phía sau âm đạo và đẩy nhẹ. Khi đã sử dụng nó đúng cách, bạn thậm chí không còn cảm thấy sự tồn tại của nó.
Cốc nguyệt san
Có nhiều ưu điểm mà cốc nguyệt san mang lại cho chị em

Bên cạnh những ưu điểm tưởng chừng như khiến chiếc cốc thần kỳ này trở nên hoàn hảo, cốc nguyệt san cũng có những hạn chế như:

 • Việc vệ sinh cốc nguyệt san tại các phòng vệ sinh công cộng có thể khiến nhiều người bối rối hoặc cảm thấy bất tiện.
 • Khó khăn trong việc đưa cốc nguyệt san vào trong nếu chưa quen.
 • Nếu bạn bị u xơ hoặc bị lệch tử cung, cốc nguyệt san có thể không được đặt đúng vị trí.
 • Gặp khó khăn trong việc tháo cốc nguyệt san.
 • Cần được bảo trì cẩn thận. Sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, hãy khử trùng cốc bằng nước sôi hoặc dung dịch khử trùng.

Cách duy nhất để biết cốc nguyệt san có phù hợp với bạn hay không là mua một cái và dùng thử. Cốc nguyệt san có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, vì vậy, đôi khi, nếu cái đầu tiên không phù hợp với bạn, cái tiếp theo có thể sẽ phù hợp hơn. Bạn có thể tìm thấy mua sản phẩm này tại các cửa hàng thuốc hoặc qua mua sắm trực tuyến, tuy nhiên hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe cho chính mình.

Hiện nay có nhiều đơn vị bán Cốc nguyệt san, nhưng để lựa chọn sản phẩm phù hợp và tốt nhất khách hàng cần cẩn trọng, giá Cốc nguyệt san loại tốt nhất dao động từ 600 – 800.000đ/cái. Bạn có thể tìm mua tại Shopee qua link sau: Các loại cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san.. dụng cụ thay thế băng vệ sinh
5 (100%) 1 vote
You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.