#ChiaSe: Chọn nồi cơm điện như thế nào tốt nhất?

Tết đến rồi, bạn đang tìm mua một nồi cơm điện mới cho gia đình mà vẫn chưa biết lựa chọn như thế nào, thì sau đây là một số lưu ý khi bạn đi mua nồi cơm điện. Ở đây mình chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm đi lựa nồi cơm dùng để nấu ăn tại gia đình. Các nồi này là nồi bình thường thôi, không phải nồi thông minh có kết nối Wi-Fi gì cả (mình chưa có kinh nghiệm với những sản phẩm smart thế).

Lựa chọn nồi cơm điện dung tích bao nhiêu?

HIện tại trên thị trường mình thấy có các mức dung tích phổ biến cho nồi cơm điện là 1,5 lít, 1,8 lít, 2 lít và loại to hơn là 3 lít. Trong đó 1,8 lít dễ tìm nhất, 1,5 lít thì hơi bé một chút.

#ChiaSe: Chọn nồi cơm điện như thế nào tốt nhất?
Mỗi nồi có dung tích khác nhau, nên hãy lựa chọn dung tích phù hợp cho gia đình mình nhé.

Với gia đình 3 người, mình khuyên nên chọn loại 1,8 lít là dư sức nấu cho các bữa ăn thường ngày, ngoài ra nó cũng đủ rộng để bạn làm thêm những thứ như nấu cháo, các món hấp… Khi nhà có khách tới, nồi 1,8 lít cũng thoải mái nấu hơn mà không cần chia thành nhiều lần nấu.

Nếu gia đình bạn ít ăn nhà, chĩ có khoảng 2 người thì mình nghĩ nồi 1,5 lít là đủ ăn. Còn đối với nồi 3 lít thì dành cho gia đình đông người, kiểu gia đình mà nhiều thế hệ ở với nhau ấy.

Có một kinh nghiệm mà hồi đi mua nồi cơm điện mình áp dụng: đó là nếu bạn mua online như mình thì hãy chat với bộ phận hỗ trợ trực tuyến để có thể hỏi cụ thể về nồi cơm đó có lớn không, các chức năng dễ dùng không và chế độ bảo hành như thế nào.

#ChiaSe: Chọn nồi cơm điện như thế nào tốt nhất?
Nồi Cơm Điện Tử Toshiba RC-10NMFVN (WT) (1 Lít) được rất nhiều người chọn mua, Xem ngay

Mua nồi cơm điện loại đơn giản hay nhiều chức năng?

Hiện tại nồi cơm điện gia dụng trên thị trường chia làm hai loại chính:

  • Loại đơn giản, chỉ có một nút nhấn để nấu và khi bật lên thì chạy chế độ hâm nóng.
  • Loại điện tử với nhiều tính năng như hẹn giờ, nấu món này món kia, có màn hình nhỏ để đổi chế độ… loại này hiện nay rất được nhiều người yêu thích.

Tất nhiên là loại điện tử thì đắt tiền hơn loại cơ bình thường bởi nó tích hợp nhiều thứ hơn, nhưng với mình thì nồi cơm điện mình chỉ đơn giản là để nấu cơm nên mình không thích loại điện tử lắm. Ngoài ra mình cũng không muốn tạo thêm rào cản với những người trong gia đình phải học lại cách nấu cơm, làm phức tạp hơn trong khi lợi ích mang lại không quá lớn.

Ngoài ra còn một loại nồi nữa mình hay thấy người ta bàn tán: nồi cơm cao tầng. Loại này mình chưa tìm hiểu nhiều, chỉ biết là giá khá đắt. Anh em có ai rành thì hãy chia sẻ thêm ở phần bình luận nhé.

Nhớ canh vị trí đặt nồi cơm trước khi mua

Cái này mình thấy rất quan trọng mà nhiều anh em lại hay bỏ qua. Bạn phải canh xem không gian bếp của mình còn trống bao nhiêu để đặt và sắp xếp nồi cơm, chứ để mua cái nồi thật to về rồi lại loay hoay không biết đặt đâu là mệt lắm.

À, đừng quên để ý rằng chỗ đặt nồi cơm điện thì cần có một ổ cắm điện nhé. Dây của nồi cơm thường kéo dài ra được, nhưng độ dài cũng có giới hạn mà thôi. Nếu bạn đặt nồi cơm quá xa ổ cắm thì phải mua thêm ổ nối khá là phiền phức và cũng có rủi ro an toàn điện.

#ChiaSe: Chọn nồi cơm điện như thế nào tốt nhất?
Nồi Cơm Điện Nắp Gài Sharp KS-181TJV – dung tích 1,8 lít. Xem ngay

Nên mua loại có thêm chức năng hấp

Mình là người thích ăn đồ hấp, vậy nên mình ưu tiên mua nồi cơm điện nào có thêm chức năng hấp thực phẩm. Đa số các nồi hiện nay đều làm được như vậy, nhưng cũng có một số nồi giá rẻ không hỗ trợ hấp, hoặc hấp tạm nhưng không ngon và thức ăn có thể không chín đều. Loại nồi tích hợp nhiều chức năng kiểu này thường được quảng cáo là Nồi 3 trong 1 hay 4 trong 1, đây là dấu hiệu để bạn dễ nhận biết hơn khi đi lựa nồi.

#ChiaSe: Chọn nồi cơm điện như thế nào tốt nhất?
Tìm mua nồi cơm điện chính hãng tại đây

Kinh nghiệm của mình nhiêu đây, mời anh em chia sẻ thêm những kinh nghiệm và những điều cần lưu ý khi đi mua nồi cơm điện nhé.

Tham khảo tinhte.vn

Đánh giá bài viết:
You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.