5 loại cây thích hợp với không gian nhà & văn phòng

Trang trí cây xanh trong không gian nhà hay không gian văn phòng là điều thiết yếu, với một chậu cây nhỏ sẽ cho bạn điểm nhấn ấn tượng khi nhìn vào căn phòng.

Ngày nay có rất nhiều loại cây có sức sống mãnh liệt được trồng dưới dạng cây kiếng giúp việc nuôi dưỡng trong văn phòng hay trong nhà trở nên dễ dàng hơn và dưới đây là 5 loại cây xanh bạn có thể tham khảo để trồng trong không gian của mình.

Cây Kim Tiền

Kim Tiền là loại cây được sử dụng rất phổ biến để trang trí trong nhà hoặc văn phòng, đặc điểm của nó là trông khá bắt mắt, với những thiết kế chậu nhỏ sẽ cho bạn cái nhìn rất đẹp khi trưng bày.

Loại cây này cũng rất dễ chăm sóc, bạn không cần và không nên tưới quá nhiều nước cho cây, chỉ cần thỉnh thoảng cho cây chút nước là đủ để cây luôn tươi xanh nhất. Nếu trông cây kim tiền bạn nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Tuy nhiên, lá cây kim tiền có độc và rất dễ kích ứng da nên nếu bạn có trồng thì cần lưu ý việc hạn chế tiếp xúc và tránh các thú cưng có sở thích gặm nhấm cây nhé! Cái gì đẹp mà không có độc đâu phải không.

Cây lưỡi hổ

Loại cây này bạn có thể sẽ bắt gặp tại bất kỳ đâu, ở nơi công sở hay trong phòng khách của một ai đó, bởi loài cây này dễ sinh sống và chăm sóc, nó cũng không cần nhiều ánh sáng hay tưới nước thường xuyên.

Cây lưỡi hổ có khả năng thanh lọc không khí rất tốt và đã được NASA chứng nhận về điều này, chính vì vậy nó được nhiều người chuộng trong trang trí.

Cũng giống như cây kim tiền, lá cây lưỡi hổ cũng có độc nên tránh tiếp xúc da người hay thú cưng nhé!

Đa búp đỏ

Đa búp đỏ hay còn gọi là đa cao su, đây là loại cây có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, cũng giống với 2 loại cây trên thì Đa búp đỏ cũng không cần tưới nước quá nhiều, mỗi tuần 1 lần là đủ. Tuy nhiên nên tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nhé!

Đa búp đỏ thể hiện thiếu nước hay thừa nước qua màu lá, nếu xanh tốt tự nhiên là khoẻ mạnh, nhưng chuyển ngà vàng tức là nó đang bị thừa nước quá nhiều. Ngoài ra, cây có tác dụng hút được khí độc, khói thuốc lá.

Thiên Môn Đông

Hay còn có tên gọi là Trúc Thiên Môn, là loài cây phát triển dạng chùm, loại cây này trồng tốt nhất nên troe ở khu vực có nhiều ánh sáng.

Thiên Môn Đông cũng có tác dụng lọc khí bụi tốt, tuy nhiên cây cần được tưới nước sạch và nếu bạn tưới nước máy thì nên lọc clo.

Loại cây này cần rất nhiều ánh sáng nên nếu bạn để trong chậu trưng trong nhà thì nên mang cây ra nắng thường xuyên để lá cây hấp thụ ánh sáng, và nếu lá cấy Thiên Môn Đông bị vàng thì đó là báo hiệu cây thiếu nước.

Cây Phát Lộc

Cây Phát lộc rất ưa ánh sáng tốt vậy nên hãy để cây gần cửa sổ hoặc nơi nào đó có ánh sáng vừa đủ, cây phát lộc rất dễ trồng, bạn chỉ cần bỏ phần gốc vào một lọ nước và đặt sỏi bên trong là cây có thể phát triển bình thường.

Loại cây này được trồng rất nhiều nơi, dễ sinh sống và phát triển rất mạnh khi gặp điều kiện trồng thuận lợi. Nếu ai ở quê chắc chắn thấy cây này rất nhiều, ở thành thị thì loai cây này được trồng như cây kiểng và có mang nhiều yếu tố phong thủy.

Lưu ý rằng cây phát lộc có thải ra một lượng độc nhẹ nên tránh đặt trong phòng ngủ, hoặc nơi có em bé.

Đánh giá bài viết:
You might also like

Leave A Reply

Your email address will not be published.